Danh mục tin

Tổ chức sự kiện ngoài trời khi thời tiết không thuận lợi

Tổ chức sự kiện ngoài trời sẽ gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là thời tiết khi trời mưa, có gió to … người làm sự kiện cần có những phương án dự phòng hợp lý và nhanh chóng, giải quyết nhanh những sự cố xảy ra. Một số hạng mục sau đây bạn cần lên kế hoạch dự phòng trước khi tổ chức sự kiện để đảm bảo sự thành công cho sự kiện.

Dự trù kinh phí

Dự trù kinh phí là rất quan trọng với mọi sự kiện, đặc biệt là khi tổ chức sự kiện ngoài trời trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Bạn cần chuẩn bị thêm một số vật dụng, thiết bị như thảm, phông nền… dù bạn có sử dụng tới hay không. Chi phí này là bắt buộc, nếu sự kiện diễn ra tốt đẹp thì không sao, nhưng nếu có sự cố mà bạn không có thiết bị thay thế hay sửa chữa thì sự kiện có thể bị đổ bể từ những phát sinh nhỏ nhất.

kiemsoatchiphi1

Nếu dự đoán được thời tiết có thể mưa hay có gió, bạn có thể thiết kế, thi công sân khấu, nhà giàn, nhà bạt, backdrop chắc chắn, cố định hơn bình thường để có thể chịu được nước mưa hay gió mạnh tạt vào.

Địa điểm

Hiệu quả nhất bạn nên chọn lựa một địa điểm mà trong trường hợp có mưa, chúng ta có thể dời vị trí.

Để làm được điều này, ta buộc phải lên phương án cụ thể, khi trời mưa sẽ tiến hành dời chuyển những thứ gì, tổ chức lại hoạt động ra sao, và bố trí các vị trí trong nhà cho tỉ mỉ phòng khi cần chuyển tới. Tuy nhiên không phải lúc nào việc dời chuyển cũng dễ dàng bởi vì tính chất set up phức hợp của nhiều event, lúc này ta sẽ buộc phải đến những phương tiện che mưa hiệu quả.

Lều bạt che chắn

Các nhà bạt, nhà lều rất hữu dụng trong những điều kiện thời tiết xấu, đảm bảo cho event diễn ra bình thường, kích thước của chúng có thể chỉnh sửa tùy vào quy mô diện tích của event.

Kinh tế hơn, ta có thể dù che, ít tốn kém hơn nhà lều, nhà bạt, có công dụng che mưa, che nắng, nhưng nhược điểm của dù che là dễ bị lật, đổ khi có mưa và gió lớn.

Ngay cả khi chúng ta đã tìm được một địa điểm an toàn với nước mưa, thì bạn sẽ vẫn nên đối phó với một vấn đề khó tính nữa là tiếng kêu ầm ầm của nước mưa rơi trên mái nhà, lều bạt… Để tránh bị những âm thanh này làm phân tán hoạt động hoặc lấn át những âm thanh trong event, chúng ta phải có phương án sắp xếp không gian và hệ thống nghe nhìn cho phù hợp.

Đừng quên chiếc dù cầm tay

Nên chuẩn bị thêm một vài chiếc dù cầm tay cho ê kíp của mình. Phòng khi mưa đến, các PG sẽ đưa rước khách giúp họ không bị mắc mưa, giúp những món đồ nhỏ không bị ướt át trong lúc di chuyển. Khách tham dự chắc chắn sẽ đánh giá cao sự chu đáo của các bạn.

Thông tin

TLA - MEDIA

Công ty Cổ Phần Truyền Thông T.L.A Media tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và cung cấp trang thiết bị tổ chức sự kiện và tiệc khách sạn.

Với tôn chỉ phục vụ! “Sự hài lòng của quý khách là niềm vinh dự tự hào của chúng tôi”:

– Tổ chức biểu diễn cho các Doanh nghiệp – Tập thể – Cá nhân

– Cung ứng nguồn nhân lực

– Nhóm dịch vụ quảng cáo

– Giải pháp quà tặng, khuyến mãi

–Nhóm dịch vụ Nâng tầm thương hiệu

Đối tác

Hỗ Trợ Online

Support Online