Danh mục tin

Tư vấn về chi phí tổ chức tiệc cưới

Chi phí tổ chức tiệc cưới là một vấn đề gây nhiều trăn trở cho các cặp vợ chồng sắp cưới, nhất là với những gia đình có tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, nếu biết thu xếp công việc một cách khéo léo, chúng ta vẫn có thể tổ chức tiệc cưới như ước muốn với chi phí vừa phải. Từ những lí do trên, bài viết này xin tư vấn cho bạn đọc về cách tổ chức tiệc cưới phù hợp với chi phí và nguyện vọng.

1. CHUẨN BỊ TRƯỚC TIỆC CƯỚI
Trước khi tiệc cưới được diễn ra, các gia đình cần phải trả một khoản chi phí trước khi cưới. Đó là việc họ phải trả tiền chụp ảnh cưới; tiền thuê áo cô dâu, chú rể, áo dài cô dâu cho ngày ăn hỏi cũng như trang phục của những người đỡ và bê tráp; tiền mua nhẫn cưới, thiệp cưới; tiền mua giường, chiếu, chăn, ga, gối, đệm; các khoản chi tiêu phát sinh khác và chi phí cho lễ chạm ngõ bao gồm tiền các tráp ăn hỏi; tiền thuê xe, bàn ghế, phông bạt,… Để tiết kiệm, các cặp vợ chồng sắp cưới và người thân nên chọn một địa điểm tin cậy để chụp ảnh cưới, đó là nơi vừa có các mẫu trang phục cô dâu, chú rể, trang phục của những người bê và đỡ tráp đẹp, vừa có chuyên gia trang điểm cũng như thợ chụp ảnh tốt và các dịch vụ của họ có giá cả phải chăng. Để tìm được một địa điểm tốt như vậy, các bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, hàng xóm đã từng chụp ảnh cưới. Hơn nữa, để chuẩn bị cho lễ chạm ngõ, bạn nên thuê một số lượng bàn ghế, phông bạt vừa phải, vì đó là ngày mà số lượng người tham gia không nhiều.

2. KHÔNG GIAN TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI
Không gian tổ chức tiệc cưới là một vấn đề quan trọng hàng đầu đối với các gia đình, bởi nó quyết định và chi phối đến nhiều khoản chi phí khác. Đối với không gian nhà hàng, khách sạn, các khoản chi phí trong khi cưới gồm có: tiền thuê trang phục cho cô dâu, chú rể, tiền hoa cưới; tiền thuê xe đưa dâu, đón dâu; tiền thuê bàn ghế, phông bạt; tiền cỗ cưới và các khoản chi phí phát sinh khác. Đối với những gia đình tổ chức tiệc cưới tại nhà, các khoản chi phí cần thanh toán trong khi cưới gồm có: tiền thuê người nấu cỗ tại nhà; tiền cỗ; tiền thuê phông, bạt, bát đĩa, xoong nồi, loa đài,…; tiền thuê người rửa bát, dọn dẹp; tiền bánh kẹo,… Để tiết kiệm, các gia đình nên lập danh sách khách mời một cách chính xác để ước lượng số mâm cỗ, tránh tình trạng cỗ bị thừa quá nhiều do việc mời tràn lan. Những người có tên trong danh sách khách mời thường là họ hàng, bạn bè thân thiết của gia đình cô dâu, chú rể, một vài người hàng xóm và những người đồng nghiệp thường xuyên tiếp xúc, làm việc với cô dâu, chú rể.

3. CÁC KHÂU CHUẨN BỊ KHÁC
Về xe cưới, các gia đình có thể thuê các loại xe như: Deawoo, Kia, Fiat hay Toyota,…; đó là những loại xe đẹp và sang trọng nhưng có giá thuê mềm hơn các loại xe hạng sang như: Lexus, Mercedes,… Nhà trai có thể tiết kiệm bằng cách nhờ người quen của chú rể (người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm) có tài ăn nói để dẫn chương trình sau khi đón cô dâu về thay vì thuê một người làm MC đám cưới. Nếu tiền mừng còn dư sau khi các cặp vợ chồng trẻ đã thanh toán mọi chi phí trước khi cưới thì họ nên chia số tiền ấy ra làm hai phần, một phần nhỏ dành cho tuần trăng mật và phần còn lại tiết kiệm phòng khi có việc cần dùng đến.

Thông tin

TLA - MEDIA

Công ty Cổ Phần Truyền Thông T.L.A Media tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và cung cấp trang thiết bị tổ chức sự kiện và tiệc khách sạn.

Với tôn chỉ phục vụ! “Sự hài lòng của quý khách là niềm vinh dự tự hào của chúng tôi”:

– Tổ chức biểu diễn cho các Doanh nghiệp – Tập thể – Cá nhân

– Cung ứng nguồn nhân lực

– Nhóm dịch vụ quảng cáo

– Giải pháp quà tặng, khuyến mãi

–Nhóm dịch vụ Nâng tầm thương hiệu

Đối tác

Hỗ Trợ Online

Support Online